CẢM BIẾN

CẢM BIẾN
Ngày đăng: 15/10/2022 01:32 PM

  THIẾT BỊ

  Các thiết bị Cảm biến

  Cảm biến

  Nhận dạng các chuyển động và bất thường xảy ra ngay tại nhà để tự điều chỉnh và kịp thời gửi thông báo tới bạn

  • Kết nối cảm biến cửa với thiết bị thông minh khác để khi cửa mở chúng sẽ tự hoạt động
  • Kết nối cảm biến chuyển động với đèn, để khi di chuyển đèn sẽ tự sáng hoặc tắt

                                                                                              

  Điều khiển giọng nói                                         Kết nối Bluetooth                                               Kết nối Zigbee

  Cảm biến

  Cảm biến

  Cảm biến

  Thông tin chi tiết các sản phẩm

  Cảm Biến Cửa                 Cảm Biến Chuyển Động

  Cảm Biến Cửa                                                    Cảm Biến Chuyển Động

   

   

   

  1. CẢM BIẾN CỬA

  Tính an toàn cho không gian sống là ưu tiên hàng đầu, được nhiều gia chủ cân nhắc hiện nay. Chính vì thế, sản phẩm cảm biến cửa thông minh trở thành lựa chọn được nhiều khách hàng lựa chọn, lắp đặt tại gia đình mình. Tính linh hoạt cùng thiết kế hiện đại, sang trọng của mẫu thiết bị cảm biến cửa đã và đang được đánh giá khá cao. Cùng nhà thông minh FPT Smart Home tìm hiểu thêm về tính năng, ưu điểm nổi bật của sản phẩm với bài viết dưới đây nhé.

  Cảm biến cửa thông minh FPT Smart Home

  Hiện nay, trong hệ thống an ninh cơ bản tại gia đình, cảm biến cửa thông minh được xem là 1 trong những thiết bị thông minh, cho tính hữu ích cực cao. Trong nhiều phân khúc sản phẩm trên thị trường, model cảm biến cửa đến từ thương hiệu FPT Smart Home đã và đang nhận được sự ưa chuộng và đánh giá cao hơn cả.

  Cảm biến cửa tự động có kết cấu bao gồm 2 phần riêng biệt, được sử dụng để lắp đặt chủ yếu tại các khu vực cửa phòng, cửa ra vào,...

  Cảm biến cửa thông minh khi bố trí sẽ tạo nên 1 mạch nếu 2 phần thiết bị được đặt song song với nhau. Trong trường hợp cửa mở, 2 phần tách rời nhau sẽ ngắt mạch, lúc này, người dùng sẽ nhận được cảnh báo tức thời.

   

  Những ưu điểm nổi bật của cảm biến cửa thông minh FPT Smart Home

  Sử dụng cảm biến cửa thông minh được xem là lựa chọn thông minh cho các không gian sống hiện đại. Theo đó, mẫu cảm biến cửa được lắp đặt, mang đến nhiều ưu điểm nổi bật cho người dùng. Điển hình có thể kể đến như:

  Kích thước cảm biến cửa nhỏ gọn, cho độ thẩm mỹ cao

  Kích thước cảm biến cửa tự động khá nhỏ gọn, chỉ với 41x22x11mm. Như vậy, với mẫu cảm biến này, bạn hoàn toàn có thể bố trí, lắp đặt tại cửa ra vào hay bất kì khu vực cửa nào 1 cách linh hoạt, nhanh chóng mà không cần lo ngại về tình trạng chiếm diện tích.

  cảm biến cửa

  Đặc biệt, thiết kế sản phẩm cảm biến cửa còn cho độ tinh tế cao với gam màu trắng đơn giản. Theo đó, việc lắp đặt thiết bị có thể tạo nên sự đồng điệu cao cho không gian. Sản phẩm còn có thể là điểm nhấn ấn tượng, thể hiện cho lối sống hiện đại, thời thượng của chính gia chủ.

  Cảm biến cửa luôn đảm bảo tính nhanh nhạy, chuẩn xác

  Cảm biến cửa thông minh được tích hợp trên thiết bị cho độ nhạy cao. Theo đó, việc phát hiện tình trạng đóng, mở cửa tùy theo ngữ cảnh đã cài đặt sẽ được thực hiện hoặc đưa ra cảnh báo tương ứng chính xác tuyệt đối.

  Cảm biến cửa thông minh kết nối và thiết lập nhanh chóng

  Cảm biến cửa thông minh FPT Smart Home được kích hoạt và sử dụng dựa trên kết nối Bluetooth Mesh và ZigBee. Sản phẩm hoạt động tốt khi kết hợp với các loại cửa và bộ điều khiển trung tâm FPT Play Box S của chúng tôi giúp tạo nên 1 hệ sinh thái FPT Home hoàn hảo.

  cảm biến cửa

  Đặc biệt, cảm biến cửa thông minh nhà FPT Smart Home hoạt động dựa theo nguyên lý phát hiện trạng thái đóng mở cửa để kết hợp tạo ra các ngữ cảnh tương ứng.

  Thông thường cảm biến cửa tự động FPT Smart Home được thiết lập dựa theo 2 ngữ cảnh chính dưới đây. Tùy vào nhu cầu mà người dùng sẽ lựa chọn tương ứng, cụ thể gồm:

  Ngữ cảnh thông minh:

  Khi cửa mở hoặc đóng, cảm biến cửa thông minh sẽ được kích hoạt. Đó chính là động thái phục vụ con người và tiết kiệm năng lượng. Ví dụ cụ thể như khi bạn trở về nhà mở cửa thì đèn sẽ tự động bật sáng, kéo rèm ra. Hoặc khi đi ra ngoài đóng cửa lại thì đèn sẽ tắt và rèm tự động khép lại, …

  Ngữ cảnh an ninh:

  Cảm biến cửa thông minh FPT Smart Home sở hữu tính năng an ninh cho phép người dùng giám sát trạng thái đóng, mở cửa phạm vi toàn bộ căn nhà. Mọi thông báo liên quan đến các cửa ra vào có gắn cảm biến sẽ được gửi về điện thoại hoặc bộ điều khiển trung tâm giúp bạn cập nhật dễ dàng và chính xác. Đồng thời, bạn có thể kiểm tra được lịch sử đóng/mở cửa mỗi ngày.

  cảm biến cửa

  Ngoài ra, hệ thống cửa cảm biến FPT Smart Home còn cho tích hợp đèn, còi hú để giám sát an ninh, cảnh báo khi có người đột nhập ngoài khung giờ cho phép, giúp người dùng chủ động hơn trong việc bảo vệ an toàn cho bản thân cũng như tài sản của mình.

  Ứng dụng của thiết bị cảm biến cửa thông minh

  Như đã đề cập ở trên, thiết bị cảm biến cửa thông minh này được ứng dụng hướng đến mục đích phát hiện được tình trạng cửa mở/ đóng. Trên cơ sở đó, kích hoạt tính năng điều khiển những thiết bị liên quan theo ngữ cảnh tương ứng. Đó có thể là bật đèn, đóng hoặc mở rèm cửa, phát ra chuông cảnh báo,....

  cảm biến cửa

  Như vậy thiết bị cảm biến cửa được xem là lựa chọn tiện ích, giúp kiểm soát được hoạt động tại không gian – nơi mà thiết bị cảm biến cửa này được lắp đặt. Vì thế mà bạn có thể lắp đặt thiết bị này cho cửa ra vào, cửa phòng ngủ tại gia đình, căn hộ chung cư, tại các cửa hàng, showroom, văn phòng hoặc lắp đặt trên các xe ô tô,...

  Nâng cao an ninh cho gia đình với thiết bị cảm biến cửa thông minh FPT Smart Home là lựa chọn đáng cân nhắc cho bạn. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể cân nhắc, lắp đặt thiết bị này tại các vị trí tương ứng, giúp tối ưu hóa hiệu năng hoạt động của sản phẩm nhất. Ngoài ra, để được tư vấn cũng như hỗ trợ đặt mua thiết bị cảm biến cửa nhanh chóng, chuẩn chính hãng, khách hàng có thể liên hệ chúng tôi quan Hotline 0979 678 585 ngay hôm nay nhé!

  2. CẢM BIẾN CHUYỂN ĐỘNG

  Thiết kế nhà thông minh đang trở thành một trong những xu hướng hàng đầu hiện nay. Một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống nhà thông minh đó là cảm biến chuyển động. Vậy điểm nổi bật của sản phẩm này là gì?

  Cảm biến chuyển động là gì?

  Cảm biến chuyển động (máy phát hiện chuyển động) đây là thiết bị điện thông minh với khả năng phát hiện các chuyển động vật lý, từ đó bật hoặc tắt chức năng của các thiết bị liên quan trong hệ thống. 

  Cảm biến có khả năng phát hiện chuyển động vật lý trong môi trường thật hay thiết bị một cách chính xác. Thời gian phát hiện chuyển động và xử lý cực kỳ nhanh chóng.

  Cơ chế hoạt động của cảm biến chuyển động thông minh với sự kết nối chặt chẽ trong cùng hệ thống, phần mềm xử lý tín hiệu. Nhờ đó, các chuyển động vật lý được thu về sẽ nhanh chóng chuyển thành các hành động, tín hiệu, thông tin khác tương ứng.

  cảm biến chuyển động

  Cảm biến chuyển động cho phép người dùng có thể phát hiện những chuyển động vật lý chuẩn xác trong môi trường tại vị trí – nơi mà chúng được lắp đặt

  Chức năng của cảm biến chuyển động

  Cảm biến chuyển động FPT Smart Home sử dụng kết nối BLE, ZigBee có thể liên kết với những thiết bị liên quan và thực hiện chức năng một cách chính xác, thống nhất.

  cảm biến chuyển động

  Cảm biến phát hiện những chuyển động vật lý trong môi trường

  cảm biến chuyển động

  Chức năng chính của thiết bị cảm biến chuyển động là phát hiện kịp thời những chuyển động vật lý trong môi trường. Chẳng hạn, khi phát hiện chuyển động bất thường, đặc biệt là dấu hiệu của sự đột nhập trái phép, cảm biến sẽ tự động gửi cảnh báo hay kích hoạt một số chức năng liên quan.

  Với sự hỗ trợ của cảm biến thông minh trong ngôi nhà, gia đình vừa nâng cao tinh thần cảnh giác, vừa bảo vệ sự an toàn trong những tình huống nhất định.

  Đặc biệt, cảm biến chuyển động sẽ dựa trên nhiệt độ để xác định chuyển động của đối tượng nào (con người, vật nuôi hay đồ vật). Cơ chế này cho phép nâng cao tính chính xác và hạn chế những tín hiệu sai.

  Bật/ tắt các thiết bị trong hệ thống khi phát hiện chuyển động

  cảm biến chuyển động

  Khi phát hiện chuyển động vật lý trong không gian, cảm biến còn có thể bật/ tắt các thiết bị, chẳng hạn như đèn, quạt, điều hoà,... Tuỳ theo những thiết bị được lắp đặt, liên kết trong hệ thống là gì mà chúng ta có thể tận dụng tiện ích từ nó.

  Như vậy, chúng ta không cần phải sử dụng công tắc như truyền thống nữa. Thay vào đó, hệ thống của cảm biến chuyển động sẽ hoạt động 1 cách tự động, mang tới sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian tối đa.

  Bảo vệ gia đình bạn trong điều kiện tốt nhất khi sử dụng cảm biến chuyển động

  An ninh và tiện ích là hai tiêu chí được các hộ gia đình hiện nay quan tâm. Đó là lí do tại sao lắp đặt cảm biến chuyển động được áp dụng tại nhà ở thông minh, khách sạn, biệt thự,...

  Cơ chế hoạt động của thiết bị sẽ bảo vệ gia đình bạn bất kể ngày hay đêm, duy trì liên tục 24/7. Những cảnh báo, tín hiệu sẽ được gửi đến điện thoại hoặc phát thành tiếng, từ đó các thành viên kịp thời phản ứng, chạy trốn.

  Mặt khác, trong gia đình có trẻ nhỏ, cảm biến còn hỗ trợ dò tìm chuyển động và cảnh báo khi trẻ đi vào vùng nguy hiểm. Chức năng này đã và đang giúp bố mẹ chăm sóc trẻ nhỏ, hạn chế rủi ro tối ưu.

  Ứng dụng của cảm biến chuyển động

  Nhờ những chức năng và ưu điểm kể trên mà cảm biến chuyển động hiện được ứng dụng rộng rãi. Tại nhà thông minh, chúng ta dễ dàng bắt gặp thiết bị cảm biến điện tử, hồng ngoại, nhiệt độ. Chúng ta có thể kết hợp cảm biến với điện thoại thông minh, tivi thông minh, máy tính bảng hay hệ thống an ninh vật lý. 

  Ngoài ra, ở những khách sạn cao cấp, biệt thự, penthouse, người ta cũng lắp đặt cảm biến vật lý và hệ thống thiết bị thông minh kèm theo. Điều này mang tới những trải nghiệm tuyệt vời và nâng cao chất lượng sinh sống, nghỉ ngơi.

  Tuy vậy khi thiết kế và thi công cảm biến chuyển động, hãy lưu ý tới vị trí lắp đặt để tối ưu hoá chức năng và tăng tỉ lệ cảnh báo chính xác.

  Với sản phẩm cảm biến chuyển động này, ngôi nhà của chúng ta sẽ trở nên “thông minh”, hiện đại và tiện lợi hơn rất nhiều. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua thiết bị cảm biến chuẩn chất lượng, chính hãng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0979 678 585 ngay hôm nay để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất nhé!

   

  hướng dẫn sử dụng cảm biến chuyển động

   

   

  Bài viết khác
  Zalo
  Hotline