VẬN HÀNH TÒA NHÀ

VẬN HÀNH TÒA NHÀ

DỊCH VỤ QUẢN LÝ VẬN HÀNH TÒA NHÀ

Dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp tại TP.HCM

Quản lý vận hành tòa nhà – Khái niệm tưởng như còn xa lạ với nhiều người nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các tòa nhà cao tầng, nhà chung cư hiện nay. Thực tế đã cho thấy rằng, dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà là yếu tố quyết định tới 90% chất lượng dịch vụ. Trong đó còn khả năng vận hành cũng như độ an toàn của các tòa nhà. Vậy thực tế dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà là gì? Dịch vụ này mang lại những lợi ích gì? cùng Bạn Ngôi Nhà Việt bắt đầu nào.

Công ty TNHH Bạn Ngôi Nhà Việt

Dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà là gì?

 • Đa phần chúng ta sinh sống, làm việc trong các tòa nhà cao tầng, nhà chung cư. Và thường rất ít khi quan tâm tới việc tìm hiểu những thông tin xung quanh tới những dịch vụ hỗ trợ xung quanh. Từ vệ sinh, hành chính, quản lý tài chính, thông tin liên lạc, an ninh,… hay những dịch vụ hỗ trợ khác đều không thường xuyên được quan tâm tới. Nhưng những dịch vụ hỗ trợ đó chính là yếu tố thiết yếu tạo nên nền tảng của dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà.
 • Hiểu rõ hơn, dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà chính là việc quản lý các công tác liên quan tới hoạt động an ninh, tài chính, hành chính. Và hơn hết đảm bảo công tác vận hành các hệ thống kỹ thuật tòa nhà từ hệ thống điện. Những hệ thống như hệ thống cấp thoát nước, hệ thống thông tin liên lạc… Tất cả những điều đó giúp dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà trở thành một dịch vụ thiết yếu với mọi tòa nhà. Theo xu hướng phát triển của nền kinh tế xã hội, quy mô của thị trường. Chắc chắn trong những năm tới đây, dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà sẽ cùng đồng hành và phát triển vượt bậc.

2. Mục đích của công tác quản lý vận hành tòa nhà là gì?

Những tòa nhà cao tầng, tòa nhà chung cư luôn được hoạt động một cách trơn tru, rất ít sự cố phát sinh và luôn đảm bảo an toàn chính là những gì sơ khai nhất nói nên mục đích to lớn của quản lý vận hành tòa nhà. Hiểu rõ ràng hơn một chút, mục đích chính của quản lý vận hành tòa nhà có thể rõ ràng thấy được như sau:

Đảm bảo môi trường sống, làm việc an toàn tối đa:

 • Đem lại một môi trường sống thực sự lành mạnh, an toàn chính là một trong những nhiệm vụ chủ yếu của công tác quản lý vận hành tòa nhà. Với đội ngũ giữ gìn an ninh chuyên nghiệp, hoạt động quy củ sẽ giúp kiểm soát an ninh tòa nhà được đảm bảo tối đa, hạn chế những yếu tố tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đe dọa. Nhờ vậy, khách hàng, đối tác hay những người lạ ra vào tòa nhà đều được quản lý một cách khoa học, tạo niềm tin và sự an tâm cho mọi người.

Xử lý sự cố một cách chủ động, chuyên nghiệp: 

 • Hệ thống kỹ thuật của tòa nhà bao gồm rất nhiều máy móc, thiết bị, chính vì vậy quá trình hoạt động xảy ra những sự cố phát sinh ảnh hưởng tới quá trình vận hành tòa nhà. Đó là lúc đội ngũ quản lý vận hành tòa nhà cho thấy tầm quan trọng của mình. Không chỉ đơn giản là việc xử lý, khắc phục sự cố nhanh chóng, kịp thời mà thậm chí những sự cố ấy có thể hoàn toàn có thể được phát hiện từ sớm, trước khi nó kịp xảy ra.
 • Như vậy vừa giảm được áp lực xử lý mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian, hạn chế tối đa thiệt hại phát sinh. Đơn giản hơn, đội ngũ quản lý vận hành sẽ có kế hoạch vệ sinh, bảo dưỡng máy móc thiết bị nhờ đó giúp tăng tuổi thọ sử dụng và tiết kiệm được một phần chi phí không nhỏ cho chủ đầu tư.

Nâng cao hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng:

 • Đó có lẽ là điều mà mọi doanh nghiệp, chủ đầu tư đều mong muốn khi tiến hành hợp tác với bất kỳ đơn vị quản lý vận hành tòa nhà nào. Tại sao vậy? Bởi với dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà, không chỉ giúp an ninh, hệ thống kỹ thuật được đảm bảo một cách tối đa mà kể cả cảnh quan, dịch vụ vệ sinh duy trì cũng được chăm sóc kỹ lưỡng. Điều này chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp, chủ đầu tư nâng cao mức độ uy tín, chất lượng trong mắt khách hàng, đối tác của mình.

Công ty TNHH Bạn Ngôi Nhà Việt

 

3. Dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà bao gồm những gì?

Quản lý vận hành tòa nhà có khá nhiều những hạng mục hỗ trợ khác nhau, đủ để giúp tòa nhà trở nên hoàn hảo nhất. Các hạng mục cơ bản nhất có thể kể tới như:

Dịch vụ vận hành hệ thống kỹ thuật tòa nhà:

 • Dịch vụ vận hành hệ thống kỹ thuật bao gồm các công tác đảm bảo cho hệ thống kỹ thuật tòa nhà được vận hành an toàn, liên tục. Từ hệ thống điện, cấp thoát nước, hệ thống thông tin liên lạc, PCCC đều được kiểm tra, giám sát, bảo dưỡng thường xuyên và liên tục. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa những sự cố phát sinh, hệ thống luôn hoạt động ổn định, đảm bảo an toàn hệ thống tuyệt đối.

Dịch vụ triển khai công tác an ninh tòa nhà:

 • An ninh tòa nhà luôn là vấn đề nhức nhối và ảnh hưởng nhiều tới quyết định của khách hàng. Vôi trường chung cư, nơi mà an ninh chiếm tới 70% quyết định lựa chọn của khách hàng. Triển khai công tác an ninh sẽ giúp môi trường sống, học tập và làm việc của tòa nhà trở nên lành mạnh hơn. Đội ngũ an ninh giám sát 24/7 giúp bảo vệ tài sản, ngăn ngừa những tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

Dịch vụ vệ sinh duy trì, định kỳ tòa nhà:

 • Vệ sinh duy trì, định kỳ là yếu tố vô cùng quan trọng với mọi tòa nhà. Nó giúp môi trường sống tòa nhà trở nên đáng sống, trong lành và đảm bảo mỹ quan hơn. Ngoài môi tường bên trong tòa nhà, cảnh quan xung quanh tòa nhà sẽ đều được chăm sóc, bảo vệ. Nhờ đó giữ gìn, duy trì được môi trường sống lành mạnh, an toàn.

Quản lý tài chính tòa nhà:

 • Quản lý tài chính tòa nhà là yếu tố bắt buộc với một tòa nhà bất kể quy mô. Công tác quản lý tài chính khá phức tạo và dàn trải. Bao gồm rất nhiều khoản mục khác nhau. Từ các khoản phí dịch vụ, phí trông giữ phương tiện. Cũng như các nguồn tài chính từ quá trình khai thác tòa nhà. Với đội ngũ quản lý tài chính từ đơn vị quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp. Các khoản chi phí sẽ được quản lý một các hiệu quả, tiết kiệm. Giúp gia tăng đáng kể lợi nhuận cho chủ đầu tư.

Quản lý hành chính tòa nhà:

 • Quá trình quản lý hành chính bao gồm việc quản lý các hồ sơ sổ sách. Những sổ sách này liên quan tới quá trình hoạt động của tòa nhà. Với bộ phận hành chính, dữ liệu về tòa nhà đều được lưu trữ một các khoa học. Điều này giúp ích rất nhiều trong quá trình chăm sóc, tìm kiếm khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Tư vấn bàn giao các hạng mục tòa nhà:

 • Tư vấn bàn giao các hạng mục chính là quá trình tư vấn giúp khách hàng. Họ có thể là các chủ đầu tư cũng như các cấp quản lý dự án. Tư vấn giúp họ nắm bắt được đầy đủ, rõ ràng nhất các hạng mục, thiết bị của tòa nhà. Điều này giúp ích rất nhiều trong công tác bàn giao đơn vị quản lý tòa nhà về sau.

Dịch vụ khai thác giá trị tòa nhà:

 • Một tòa nhà có thể bao gồm khá nhiều hạng mục để khai thác. Nó có thể giúp chủ đầu tư gia tăng được các khoản thu từ các dịch vụ phát sinh. Điều này giúp giảm thiểu một phần chi phí dịch vụ. Các giá trị tiêu biểu có thể khai thác đó chính là từ các hoạt động cho thuê mặt bằng. Hoặc một số hoạt động tạo ra giá trị khác. Quản lý tài nguyên trong quá trình khai thác chính là cách tốt nhất để đem lại nhiều hơn những giá trị cho chủ đầu tư công trình.

Dịch vụ quản lý khác hàng:

 • Quản lý khách hàng cũng tương tự như các hoạt động duy trì an ninh cho tòa nhà. Quá trình này sẽ kiểm tra, giám sát các hoạt động ra vào. Và để giúp bảo vệ an ninh, tài sản cho khách hàng của mình. Quan trọng hơn, điều này sẽ giúp tòa nhà tránh được sự xâm phạm từ những kẻ xấu bên ngoài. Chúng sẽ lợi dụng tòa nhà để làm những mục đích xấu khác mà khó lòng kiểm soát.
 • Dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà là gì? Chắc chắn qua những chia sẻ Bạn Ngôi Nhà Việt vừa gửi tới cũng đã giúp có được cái nhìn cụ thể. Không chỉ những tòa nhà cao tầng với nhiều loại hình dịch vụ khác nhau. Mà những tòa nhà chung cư cũng là nơi cần tới dịch vụ quản lý vận hành hơn ai hết. Sự phát triển của nền kinh tế, xã hội sẽ là bước đệm để dịch vụ này phát triển. Quản lý vận hành tòa nhà sẽ còn đóng vai trò quan trọng hơn trong tương lai.

Công ty TNHH Bạn Ngôi Nhà Việt

 

Làm thế nào để quản lý vận hành tòa nhà thật tốt?

Quản lý vận hành tòa nhà là hoạt động sẽ diễn ra song song trong quá trình tòa nhà đi vào khai thác sử dụng, đồng thời nó sẽ tác động đến tất cả các khía cạnh của tòa nhà. Chính vì vậy, việc quản lý vận hành có hiệu quả hay không có tác động không nhỏ đến trải nghiệm sống của cư dân, khách hàng và lợi ích của chủ đầu tư.

Để quá trình quản lý vận hành tòa nhà diễn ra tốt đơn vị quản lý cần:

 • Xây dựng một quy trình quản lý tốt và vận hành thật bài bản. Để làm được điều này, đơn vị quản lý cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng thực trạng vận hành của tòa nhà. Từ đó đưa ra những phương thức sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, các bộ phận phụ trách không những cần tập trung vào làm tốt phần công việc của mình mà còn cần kết hợp nhuần nhuyễn với nhau. Điều này đòi hỏi quy trình quản lý phải thực sự hệ thống và tối ưu.
 • Áp dụng công nghệ vào công tác quản lý. Thời đại công nghệ số cho ra đời nhiều phần mềm hiện đại. Chúng là trợ thủ đắc lực cho con người, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao hiệu quả quản lý vận hành tòa nhà.
 • Đội ngũ ban quản lý có năng lực và chuyên môn. Dù quy trình có tốt, phần mềm có hiện đại đến mấy nhưng yếu tố con người không đảm bảo thì hoạt động quản lý chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Nhân sự quản lý cần là những người có kiến thức chuyên môn, được đào tạo bài bản chuyên nghiệp và có kỹ năng xử lý tình huống tốt.
 • Bạn Ngôi Nhà Việt là một đơn vị quản lý bất động sản sở hữu đầy đủ những điều kiện cần trên. Thừa hưởng kinh nghiệm quản lý bất động sản hàng đầu Việt Nam,Bạn Ngôi Nhà Việt tự tin với chất lượng dịch vụ của mình.

Có nên sử dụng dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà văn phòng?

 • Quản lý vận hành tòa nhà văn phòng không phải là một công việc đơn giản. Nó đòi hỏi phải được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, cần phối hợp giữa nhiều bộ phận và đặc biệt cần có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, kỹ thuật hiện đại. Chính vì vậy, không phải đơn vị nào cũng có đủ khả năng để đảm trách và thực hiện công việc này.
 • Với tính chất đặc thù và khối lượng công việc dày đặc như vậy, các chủ đầu tư thường tìm đến các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà văn phòng thay vì tự quản lý vận hành. Bởi việc sử dụng dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà văn phòng sẽ mang lại nhiều lợi ích sau:

Quản lý vận hành tòa nhà văn phòng hiệu quả

 • Việc quản lý vận hành tòa nhà đòi hỏi sự bao quát cao nhưng đồng thời cũng phải chú ý đến các chi tiết tỉ mỉ để làm hài lòng khách hàng. Nên thuê đơn vị cung cấp dịch vụ thì bạn hoàn toàn an tâm, bởi các đơn vị này làm việc theo quy trình khoa học, bảo đảm mọi thứ diễn ra được suôn sẻ và hiệu quả.

Nâng cao giá trị tòa nhà văn phòng

 • Việc quản lý tòa nhà văn phòng được thực hiện một cách bài bản, hợp lý, đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng không chỉ giúp khách hàng hài lòng mà còn giữ chân được khách hàng. Qua đó, nâng cao được giá trị tòa nhà văn phòng.

Tiết kiệm chi phí, công sức

 • Việc sử dụng dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng sẽ giúp cho chủ đầu tư không cần phải đau đầu về vấn đề nhân sự, quản lý. Từ đó giúp tiết kiệm được công sức cũng như nhiều khoản chi phí. Đây cũng là một trong những lý do chính mà dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng được sử dụng rộng rãi.

Công ty TNHH Bạn Ngôi Nhà Việt

 

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp, uy tín, hiệu quả?

 • Sử dụng dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà văn phòng mang lại nhiều giá trị hữu ích. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn được đơn vị uy tín, chất lượng đang là vấn đề khiến các chủ đầu tư đau đầu.
 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý vận hành tòa nhà văn phòng, Bạn Ngôi Nhà Việt tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng uy tín, chuyên nghiệp. Bạn Ngôi Nhà Việt  cam kết thực hiện theo đúng quy trình bài bản, đội ngũ tay nghề chuyên môn cao, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, tạo sự tin tưởng cho chủ đầu tư đồng thời nâng cao giá trị của tòa nhà văn phòng.

Tại sao nên chọn Bạn Ngôi Nhà Việt  là đơn vị quản lý vận hành tòa nhà văn phòng?

Trong những phần trên của bài viết Bạn Ngôi Nhà Việt  đã chia sẻ đến bạn tầm quan trọng của việc quản lý vận hành tòa nhà văn phòng. Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý và vận hành tòa nhà văn phòng bạn có thể tham khảo các dịch vụ quản lý mà Bạn Ngôi Nhà Việt cung cấp.

– Cung cấp hệ thống quản lý tòa nhà văn phòng

 • Bao gồm quản lý 4 hoạt động như: Quản lý tài chính, quản lý nhân sự, quản lý khách hàng và vận hành bảo trì hệ thống kỹ thuật. Nhiệm vụ của nhà quản lý phải phân bổ nguồn lực hiệu quả nhất, kết hợp hài hòa tất cả 4 hoạt động trên, cũng như kiểm tra, điều chỉnh quá trình của 4 hoạt động trên.

– Cung cấp hệ thống dịch vụ phù hợp với từng văn phòng

 • Tùy theo tính chất công việc đối với mỗi văn phòng, quy mô văn phòng sẽ có những yêu cầu về dịch vụ khác nhau, Bạn Ngôi Nhà Việt sẽ tư vấn cho bạn những dịch vụ phù hợp nhất, đáp ứng tất cả yêu cầu của những ai sử dụng văn phòng.

– Chi phí dịch vụ có mức giá cạnh tranh trên thị trường hiện nay

 • Bạn Ngôi Nhà Việt cam kết cung cấp cho khách hàng những dịch vụ “đáng đồng tiền bát gạo” nhất

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp

 • Quy trình quản lý vận hành tòa nhà văn phòng, Bạn Ngôi Nhà Việt luôn tuân theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015. Mọi hoạt động, vận hành của Bạn Ngôi Nhà Việt luôn được theo dõi và ghi chép cẩn thận. Từ đó giúp khách hàng dễ dàng theo dõi được mọi hoạt động và vận hành của tòa nhà.

– Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao

 • Một dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng tốt phụ thuộc vào chất lượng nguồn nhân lực. Đội ngũ nhân viên của Bạn Ngôi Nhà Việt có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm quản lý, được đào tạo, tập huấn định kỳ để bắt kịp xu hướng trên thị trường.
 • Đồng thời đội ngũ nhân viên Bạn Ngôi Nhà Việt luôn đoàn kết, làm việc với tinh thần tận tâm, có trách nhiệm trong công việc. Nhằm đảm bảo mọi hoạt động của tòa nhà văn phòng được diễn ra tốt nhất.
 • Khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà văn phòng thì liên lạc với Bạn Ngôi Nhà Việt theo những thông tin dưới đây. Đội ngũ nhân viên của Bạn Ngôi Nhà Việt luôn sẵn sàng giải đáp và tư vấn cho bạn.

Công ty TNHH Bạn Ngôi Nhà Việt

 

4 lưu ý về giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư

Việc xác định giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư phải công khai, minh bạch và căn cứ vào nội dung các công việc cần quản lý vận hành, dịch vụ sử dụng đối với từng loại nhà chung cư.

Căn cứ vào Điều 30 Văn bản hợp nhất 05/VBHN-BXD 2021, giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư được xác định như sau:

1. Giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư được xác định theo quy định tại Điều 106 của Luật Nhà ở, được căn cứ vào từng nhà chung cư và trên cơ sở thỏa thuận với đơn vị quản lý vận hành.

 • Trường hợp nhà chung cư đã được bàn giao đưa vào sử dụng nhưng chưa tổ chức được hội nghị nhà chung cư lần đầu thì giá dịch vụ quản lý vận hành do chủ đầu tư quyết định và được ghi rõ trong hợp đồng mua bán, thuê mua căn hộ; sau khi tổ chức được hội nghị nhà chung cư thì giá dịch vụ do hội nghị nhà chung cư quyết định trên cơ sở thống nhất với đơn vị quản lý vận hành.

2. Giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư được xác định bằng tiền Việt Nam đồng và tính trên mỗi mét vuông (m2) diện tích sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư (xác định theo diện tích thông thủy).

3. Đối với nhà chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp thì giá dịch vụ quản lý vận hành áp dụng đối với phần diện tích văn phòng, dịch vụ, thương mại và diện tích thuộc sở hữu riêng dùng làm chỗ để xe ô tô được xác định theo nguyên tắc sau đây:

 1. - Giá dịch vụ quản lý vận hành áp dụng đối với phần diện tích văn phòng, dịch vụ, thương mại do các bên thỏa thuận trên cơ sở tình hình thực tế của hoạt động kinh doanh, dịch vụ, văn phòng và của từng vị trí nhà chung cư.
 2. - Giá dịch vụ quản lý vận hành áp dụng đối với phần diện tích thuộc sở hữu riêng dùng làm chỗ để xe ôtô do các bên thỏa thuận và có thể dược tính thấp hơn giá dịch vụ quản lý vận hành áp dụng đối với căn hộ trong cùng một tòa nhà. Quy định này cũng áp dụng đối với phần diện tích thuộc sở hữu riêng dùng làm chỗ để xe ôtô của nhà chung cư chỉ có mục đích để ở.
 3. - Trường hợp các bên không thỏa thuận được giá dịch vụ thì xác định theo khung giá dịch vụ do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có nhà chung cư đó quy định.

4. Đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư xác định cụ thể và thu kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư của các chủ sở hữu, người sử dụng trên cơ sở mức giá được xác định theo quy định tại điều này.

Zalo
Hotline